Trương Thị Dinh – Tổng phụ trách năng động và tâm huyết

Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 10 gắn bó với nghề là khoảng thời gian cô giáo - tổng phụ trách Trương Thị Dinh, Trường Tiểu học Hồng Tiến không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Yêu nghề, mến trẻ, đặc biệt là niềm say mê công tác đội cô đã tìm tòi, sáng tạo ra nhiều hoạt động đội bổ ích, ý nghĩa đối với các em học sinh. Từ những hoạt động của đội đã góp phần nâng cao chắt lượng giáo dục của nhà trường

Đi thăm các lớp học, góc hoạt động của đội rồi các công trình, phần việc do liên đội nhà trường đảm nhận mới thấy hết sự nhiệt huyết, sáng tạo của cô Dinh. Cô giáo Vũ Thị Vui - Hiệu trưởng nhà trường phân trần: từ việc trang trí lớp, cảnh quan nhà trường, cô Dinh luôn có ý kiến đóng góp, tham mưu tích cực. Các hoạt động của đội không ngừng đổi mới, hoạt động ngoại khóa đi vào chiêu sâu ngày càng thu hút đông đảo học sinh tham gia, hưởng ứng. Các sân chơi được tổ chức thường xuyên trau dồi kỹ năng sống, sự hiểu biết giúp các em mạnh dạn, tự tin. Có thể nói, với vai trò giáo viên - tổng phụ trách, cô Dinh đã nỗ lực hết mình, vừa đứng lớp, vừa đảm nhận công tác đội trong khi các hoạt động của đội đòi hỏi phải không ngừng đổi mới, phong phú và hấp dẫn. Từ cách học mà chơi, chơi mà học, hiểu được tâm lý, sở thích của các em mà cô Dinh đã sáng tạo ra nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

Cô Trương Thị Dinh - Tổng phụ trách liên đội Trường tiểu học Hồng Tiến

 

Công tác đội đòi hỏi đầu tư rất nhiều thời gian, vì vậy, sau mỗi giờ lên lớp, cô Dinh lại cần mẫn, tỷ mỉ thiết kế panô, biển tường, dàn dựng chương trình, biên đạo tiết mục văn nghệ hay cặm cụi khâu lại từng đường chỉ bị sứt trên trang phục biểu diễn của các em. Đã vậy lại còn nhiều đầu việc, nhà thì ở xã trường nhưng hôm nào cô cũng đến sớm về muộn vì phải còn theo dõi nề nếp học sinh, hướng dẫn các em trong đội tự quản an toàn giao thông làm tốt chức năng nhiệm vụ, đôn đốc các em trong đội sao đỏ quản lý tốt việc truy bài đầu giờ, chấm điểm thi đua. Vất vả là thế nhưng dường như hoạt động đội đã trở thành niềm đam mê, thấm vào máu thịt cô tự lúc nào. Chưa bao giờ tôi nản, không một chút buông xuôi, tự nhủ với bản thân phải yêu nghề, vượt khó.

Liên đội Trường tiểu học Hồng Tiến

 

10 năm qua, cô Dinh liên tục đạt danh hiệu giáo viên, tổng phụ trách giỏi. Điều đáng nói là từ những hoạt động của đội giúp nhà trường nâng cao chất lượng nề nếp và kết quả học tập. Cô giáo Vũ Thị Vui - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Liên đội thường xây dựng kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên để sát với tình hình thực tế liên đội luôn có kế hoạch cụ thể liên đội hoạt động ngoại khóa hàng ngày như: nhảy sạp, chơi cờ vua, cầu long, khu ăn quan, thi nghi thức đội, hội đồng tự quản giỏi, thi tái chế sản phẩm bảo vệ môi trường, nói truyện truyền thống, đọc sách tập trung, trao đổi kỹ năng sống... Chính lòng đam mê, giàu nhiệt huyết, cô Dinh đã sáng tạo ra nhiều hoạt động mới lạ, tạo nên màu sắc riêng cho hoạt động đội bổ trợ cho các hoạt động chung của trường. Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục của trường tiểu học Hồng Tiến luôn đạt và vượt so với bình quân chung của huyện, chất lượng học sinh giỏi từng bước nâng lên, trường luôn đạt đơn vị lao động tiên tiến. Thành tích chung này có sự đóng góp không nhỏ của cô Dinh, từ những hoạt động của đội đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.