Hưởng ứng" Ngày thể giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT " với chủ đề " Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

Thực hiện Kế hoạch số 321 ngày 29/10/2019 của Phòng GDĐT Kiến Xương,dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường về việc Hưởng ứng" Ngày thể giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT " với chủ đề " Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại". Hôm nay Liên đội trường TH và THCS Hồng Tiến tổ chức hoạt động tuyên truyền,buổi đối thoại về nguy cơ hậu quả do tai nạn giao thông gây nên.

Tuần 1 :

  • Tuyên truyền đến toàn thể liên đội về các số liệu thống kê tình trạng ATGT tại việt nam nói chung, địa phương tỉnh Thái Bình nói riêng, Nguyên nhân và cách khắc phục hạn chếgiảm thiểu TNGT, các khẩu hiệu tuyên truyền.
Tuần 2:
  • Tuyên truyền luật ATGT, kết hợp thảo luận đối thoạivề hiểu biết với học sinh luật ATGT đường bộ ,dành 1 phút tưởng niệmTưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân.
Tai nạn giao thông là một hiểm họa lớn, nó gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước tình hình về giao thông như hiện nay thì thử hỏi ai mà không xót xa, bùi ngùi và lo lắng.Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, từ năm 1993, Tổ chức Hòa bình đường bộ đã khởi xướng “Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT”. Ở Việt Nam chúng ta, đây đã là năm thứ 7, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương phát động và tổ chức các hoạt động hướng tới ngày Lễ tưởng niệm trên phạm vi toàn quốc, thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam.
Sau đây là một số hình ảnh của một số hình ảnh của buổi tuyên truyền Hưởng ứng" Ngày thể giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT " với chủ đề " Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại" :
 
 

- Trong nhiều năm qua, tai nạn giao thông luôn là nổi ám ảnh của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội, nó luôn trực chờ từng phút từng giây để cướp đi sinh mạng bao người, nó như một hung thần máu lạnh không chút tình người.

Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2019 (tính từ ngày 15/12/2018 - 14/9/2019), toàn quốc xảy ra 12.675 vụ TNGT, làm chết 5.659 người, bị thương hơn 9.619 người.

 

 

Tất cả chúng ta chấp hành,thực hiện tốt luật ATGT đường bộ với các khẩu hiệu đó là.

- Giao thông an toàn – Bảo đảm tính mạng!
- An toàn giao thông – hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

- An toàn giao thông là không tai nạn.

- Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn

-  An toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người.
- Hãy chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ

- Lái xe bất cẩn - Ân hận cả đời.

- Nhanh 1 giây, chậm 1 đời.

- Chậm lại vài giây, hơn gây tai nạn.

- Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông.

- Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng.

- Hãy thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông.

- Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

- Không đi xe chở quá số người quy định.

- Trẻ em trên 6 tuổi phải đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

- Tích cực hưởng ứng “thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 – 2020”.

Đó cũng là thông điệp bổ ích mà liên đội muốn chia sẻ với các bạn qua buổi giáo dục tuyên truyền ngày hôm nay.

 
 
 
 
Bài viết liên quan